Hội nông dân xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc phối hợp phát quang đường tuần tra biên giới

Thứ ba - 19/09/2023 05:27
Ngày 18/9/2023, Hội nông dân xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc phối hợp với Đồn biên phòng Cốc Pàng tổ chức phát quang, tu sửa đường tuần tra biên giới với 131 cán bộ, chiến sĩ, Hội viên nông dân xóm Nà Nhùng và xóm Khuổi Sá tham gia.
Cán bộ hội viên nông dân và các chiến sĩ đồn Biên phòng Cốc Pàng phát quang đường tuần tra biên giới
Các lực lượng tiến hành phát quang đường tuần tra biên giới, khu vực từ Mốc 535 đến 548 và 557 đến 563, phát quang được trên 7,4 km.
Hoạt động phối hợp trên được tổ chức thường niên nhằm phát quang tầm nhìn, bảo vệ đường biên cột mốc, đảm bảo an ninh khu vực biên giới, qua đó cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ cột mốc, giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia, tăng cường phối hợp đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm diễn ra tại khu vực biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán vận chuyển hàng lậu, hàng cấm.
Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về chủ quyền biên giới, lãnh thổ, từ đó tích cực tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, tạo sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc