Hội Nông dân thành phố Cao Bằng và Đồn biên phòng Đức Long, huyện Thạch An hỗ trợ kinh phí xây dựng đường liên thôn tại xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng

Thứ bảy - 21/10/2023 09:32
Ngày 19/10/2023, Hội Nông dân thành phố phối hợp với đơn vị kết nghĩa đồn biên phòng Đức Long, huyện Thạch An đã hỗ trợ kinh phí xây dựng đường liên thôn xóm xã Hưng Đạo đạt tiêu chí Nông thôn mới nâng cao năm 2023 với số tiền trị giá 16.000.000đ, nhân kỷ niệm chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2023) và chào mừng thành công Đại Hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 -2028.
       Thực hiện Thông báo số 43 - TB/ HNDT, ngày 31/7/2023 của Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Cao Bằng về tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân thành phố đã phát động hoạt động hỗ trợ kinh phí xây dựng đường liên xóm, góp phần giúp xã Hưng Đạo hoàn thành tiêu chí bê tông hóa đường làng, ngõ xóm, đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 hoặc tặng sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 2.000.000đ cho hội viên nông dân nghèo, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng.
       Đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của Hội Nông dân thành phố và đồn biên phòng Đức Long trong việc chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, nhân dân xã Hưng Đạo xây dựng nông thôn mới góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn của thành phố, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa đơn vị đồn biên phòng Đức Long và cán bộ, hội viên nông dân thành phố Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân thành phố Cao Bằng