Hội Nông dân xã Hoàng Tung, huyện Hòa An tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Thứ năm - 02/11/2023 03:57
Trong những năm qua, cùng với việc phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, Hội Nông dân xã Hoàng Tung (huyện Hòa An) đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân thi đua đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tập trung thâm canh, tăng vụ, góp phần nâng cao thu nhập trên diện tích đất canh tác.
      Những năm gần đây việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được các hộ quan tâm chú trọng và mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa đem lại giá trị kinh tế cao.
      Hưởng ứng phong trào "nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững", các cấp Hội Nông dân đã phát triển, mở rộng nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể, góp phần nâng cao đời sống nông dân.
      Điển hình là các mô hình vườn mẫu tại xóm Đoàn Kết xã Hoàng Tung huyện Hòa An. Nhờ được Hội tư vấn, hướng dẫn từ khâu lập quy hoạch, thiết kế đến triển khai thực hiện, khu vườn tạp của gia đình hiện đã trở thành khu vườn mẫu gọn gàng với nhiều loại cây trồng.
      Từ sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã, nhiều hội viên nông dân trong xã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên trở thành hộ khá, giàu như: Hộ gia đình ông Đàm Văn Truyền xóm Đoàn Kết đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng công nghệ cao trong nhà lưới diện tích là 0,3ha trồng giống dưa lưới vàng Hoàng Kim thâm canh 1 năm /3 vụ, mỗi vụ thu hoạch bán được 250.000.000đ  trừ chi phí 100.000.000đ còn lại 150.000.000đ.
      Cùng với việc tích cực phát triển kinh tế, hội viên nông dân xã Hoàng Tung còn nhiệt tình hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà ở góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.
      Các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế của Hội Nông dân xã Hoàng Tung huyện Hòa An đã tạo ra những mô hình sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích đất sản xuất. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình hội viên đã từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hội Nông dân xã Hoàng Tung nhiều năm liền được xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An