Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá niên vụ 2023-2024 tại xã Bạch Đằng, huyện Hoà An

Thứ ba - 07/11/2023 08:15
Ngày 07/11/2023, Hội Nông dân xã Bạch Đằng phối hợp với Công ty TNHH Thu Công tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá niên vụ 2023-2024 cho các hộ nông dân tại xã Bạch Đằng, huyện Hòa An.
      Tại buổi tập huấn bà con nông dân được hướng dẫn kỹ thuật về trồng cây, chăm sóc cây thuốc lá; phòng, trừ sâu bệnh hại. Qua đó, giúp người dân nắm được các quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc để tăng năng suất và chất lượng cây thuốc lá.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá

Có 21 hộ tham gia đăng ký trồng cây thuốc lá và các hộ hội viên nông dân tham gia buổi tập huấn, Công ty TNHH Thu Công hỗ trợ về phân bón và hỗ trợ kinh phí xây mới lò sấy thuốc lá cho các hộ nông dân đăng ký số tiền 5.000.000đ/hộ, hỗ trợ kinh phí 2.000.000đ/hộ nếu sửa chữa lò sấy.
      Mô hình trồng cây thuốc lá tại xã Bạch Đằng là một trong các mô hình kinh tế có hiệu quả được xem là mô hình kinh tế cao để các hộ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
 Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An