HND huyện Trùng Khánh: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân tháng 4 năm 2021.

Thứ hai - 12/04/2021 05:08
Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2021, sáng ngày 09/4/20201 Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân tháng 4 năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí là Thường trực, cán bộ chuyên trách Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Hội Nông dân 21 xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
Trong tháng vừa qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện tập trung tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp; triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng chống bênh dịch COVID -19 được 400 cuộc với trên 12.000 lượt hội viên nông dân tham gia. Trong tháng triển khai kết nạp được 8 hội viên, kiện toàn được 6 chi hội nông dân.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, Hội vận động hội viên nông dân tham gia làm đường giao thông nông thôn được 600 m với 65 công lao động.
 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện tổ chức thẩm định nhu cầu vay vốn của hộ vay và giải ngân số tiền 130 triệu đồng hỗ trợ vốn cho 06 hội viên thực hiện dự án chăn nuôi trâu sinh sản. Trong tháng các cấp Hội đã tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác ngân hàng CSXH 6 tổ TK&VV qua kiểm tra các tổ thực hiện đúng theo quy định và tiến hành triển khai vay vốn Ngân hàng CSXH huyện được 27 hộ với số tiền 1.165.000.000đ.
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Hoàng Văn Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện yêu cầu Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến từng cán bộ, hội viên, nông dân tiếp tục thường xuyên công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nguy cơ bùng phát có xảy ra, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, khuyến cáo, không chủ quan, lơ là trong phòng chống đại dịch Covid -19 gây ra theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Thực hiện biện pháp giữ vệ sinh và ăn chín uống sôi, theo dõi sức khoẻ bản thân góp phần đẩy lùi đại dịch; Tiếp tục tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp; triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị tổng kết nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2021; xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội thi nhà nông đua tài huyện Trùng Khánh lần thứ V năm 2021; Duy trì các hoạt động phối hợp Quân sự, Công an địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nâng cao cảnh giác và phòng, chống tố giác tội phạm, các tệ nạn xã hội; Hội cơ sở tiếp tục chủ động phối hợp với Công an xã, thị trấn thành lập các mô hình an ninh tự quản do Hội chủ trì theo sự chỉ đạo của Hội cấp trên.
Hội cơ sở cần chủ động tổ chức kiểm tra tình hình hoạt động tổ vay vốn và tiết kiệm, đối chiếu vốn hộ vay nguồn vốn nhận ủy thác qua Ngân hàng CSXH  và Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp theo quy định; Tiếp tục vận động cán bộ công chức và hội viên nông dân tham gia thực hiện nộp Quỹ hỗ trợ nông dân./.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh