HỘI VIÊN NÔNG DÂN LÀM GIÀU TỪ CHĂN NUÔI LỢN

Thứ năm - 08/04/2021 04:45
Anh Đặng Chiều Phin xóm Nặm Pắt  xã Đình Phùng làm giàu từ chăn nuôi lợn
Anh Đặng Chiều Phin xóm Nặm Pắt xã Đình Phùng làm giàu từ chăn nuôi lợn
Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của Hội Nông dân xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc phát triển mạnh mẽ. Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân biết khai thác và phát huy lợi thế, nguồn lực, sức sáng tạo trong lao động  để phát triển sản xuất với quy mô tương đối lớn, làm giàu cho chính mình và làm giàu cho quê hương, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới cho xã Đình Phùng.
Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, thiếu thốn, nhưng cái nghèo cũng không làm Anh Đặng Chiều Phin xóm Nặm Pắt  xã Đình Phùng nản chí. Trước đây cuộc sống gia đình anh gặp nhiều khó khăn, vợ chồng anh Phin chỉ biết trồng ngô, trồng lúa, thu nhập bấp bênh. Trước những khó khăn ấy, đã nhiều đêm anh suy nghĩ mình phải thay đổi cách làm thì mới cải thiện được cuộc sống.
Ban đầu Anh Phin chăn nuôi nhỏ lẻ, cũng chưa hiểu biết về kỹ thuật chăn nuôi và cách phòng bệnh cho đàn lợn. Đến đầu năm 2020, Hội Nông dân xã phối hợp cùng công ty TNHH Nam Huế - Bắc Cạn tổ chức tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi tại xóm, thấy vậy  anh đầu tư xây thêm chuồng trại, và bắt đầu nuôi 40 con lợn thịt bán ra thị trường và đem lại thu nhập cho gia đình. Nhận thấy chăn nuôi lợn có giá trị kinh tế, đến tháng 02 năm 2021, anh mở rộng diện tích khoảng 350m2,  xây chuồng cho lợn nái sinh sản và lợn thịt, hiện nay trang trại của anh Phin có 80 con lợn thịt và 12 con lợn nái sinh sản, với giá lợn như hiện nay thì nếu bán ra thị trường thu về hàng trăm triệu đồng. Quy mô trang trại khoa học, bài bản, có hầm bioga đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Ngoài hộ Anh Phin, còn có nhiều hộ khác chăn nuôi với quy mô tương đối lớn như hộ anh Lý Vần Chản, hộ chị Hoàng Thị An…
Trong thời gian qua Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ đã luôn quan tâm và sự tạo điều kiện cho nông dân, Hội Nông dân xã Đình Phùng phối hợp Công ty TNHH Nam Huế - Bắc Cạn, đã mở nhiều lớp tập huấn cho các chi hội và nhóm hộ sở thích về kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật xây chuồng trại đến nay bộ mặt của xã Đình Phùng đã dần được đổi mới, nông dân biết kỹ thuật chăn nuôi và mô hình ngày càng được  nhân rộng. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên rõ rệt.
 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,043
  • Tháng hiện tại32,362
  • Tổng lượt truy cập1,364,775
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây