HND PHƯỜNG ĐỀ THÁM: LÀM GIÀU TỪ TRỒNG TRỌT KẾT HỢP CHĂN NUÔI

Thứ năm - 06/02/2020 03:56
Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" là một trong những phong trào thi đua được Hội Nông dân phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng triển khai và thực hiện có hiệu quả
Ảnh minh họa: Mô hình trồng táo kết hợp nuôi gà thả vườn của hội viên Ông Nguyễn Văn Tiến tại chi hội 9
Ảnh minh họa: Mô hình trồng táo kết hợp nuôi gà thả vườn của hội viên Ông Nguyễn Văn Tiến tại chi hội 9
Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của hội viên nông dân và quần chúng nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng.
Phường Đề Thám có 845 hội viên nông dân, hiện sinh hoạt tại 24 chi hội (Sau sắp xếp Tổ, xóm còn 12 chi hội). Hàng năm, Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã được Hội Nông dân phường Đề Thám đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện với nhiều hình thức sáng tạo và đem lại hiệu quả cao.
Trong năm 2019, Hội Nông dân Phường Đề Thám đã tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Hội cấp trên thuộc các lĩnh vực. Khai thác các nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và thành phố, với số tiền  545.000.000 đồng, cho 30 hội viên vay. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho nhân dân và hội viên nông dân vay vốn với số tiền là: 3.599.000.000 đồng, cho 100 hộ vay.  Bên cạnh đó, Hội Nông dân Phường Đề Thám đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố tổ chức được 01 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học, với 34 hội viên tham gia; Cử 02 hội viên tham gia lớp dạy nghề trồng nấm rơm do Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức.
Ngoài 05 chương trình và 03 phong trào lớn của Hội, các phong trào khác vẫn được Hội Nông dân Phường Đề Thám và các Chi hội duy trì thường xuyên như: Phong trào xây dựng hũ gạo tình thương tại các chi hội với số tiền 37.900.000 đồng, cho các hội viên vay không tính lãi để phát triển kinh tế.
Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019 phường Đề Thám có trên 240 hộ hội viên nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp. Đến cuối năm 2019, sau khi bình xét, phường Đề Thám có 84 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các hội viên nông dân phường Đề Thám nhiệt tình ủng hộ và ngày càng phát triển cả chiều rộngchiều sâu. Đến nay, trên địa bàn phường Đề Thám xuất hiện ngày càng nhiều hộ nông dân biết phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả như: Mô hình nấu rượu nuôi lợn tại chi hội 11, có gia đình hội viên Ông Hoàng Văn Đới, Ông Lương Văn Thuyết; Mô hình kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ tại chi hội 1 có hội viên Bà Đoàn Thị Thắm, chi hội 9 có hội viên Ông Lý Văn Thao; Mô hình nuôi trâu vỗ béo của hội viên Bà Hoàng Thị Oanh tại chi hội 9; Mô hình trồng táo kết hợp nuôi gà thả vườn của hội viên Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Đại tại chi hội 9; Mô hình trồng rau an toàn tại chi hội 9 của hội viên Bà Hoàng Thị Thía… Cùng với thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, cán bộ, hội viên nông dân còn tích cực tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau thông qua phổ biến kinh nghiệm làm ăn, tạo việc làm tại chỗ cho các hội viên và nhân dân trên địa bàn.
Phát huy tinh thần tương thân tương ái các hội viên nông dân phường Đề Thám luôn giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn với nhiều hình thức phong phú như: Giúp 02 hộ gia đình được 31 công cấy lúa; Vận động ủng hộ 01 hội viên hoàn cảnh khó khăn: với số tiền là 1.460.000 đồng.
Ngoài ra trong năm 2019, Hội nông dân phường Đề Thám đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình hội viên ốm đau, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 5.100.000 đồng.
Có thể khẳng định phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã góp phần khơi dậy trong mỗi hội viên nông dân ý chí, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng. Các hộ nông dân đã tích cực, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phong trào này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn phường Đề Thám nói riêng và của tỉnh Cao Bằng nói chung./.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thư, Trường chính trị Hoàng Đình Giong, tỉnh Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay830
  • Tháng hiện tại830
  • Tổng lượt truy cập1,556,243
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây