Hội Nông dân huyện Bảo Lâm phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023

Thứ sáu - 24/11/2023 03:30
Thực hiện công văn số 88-CV/HNDT, ngày 26/9/2023 của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân các cấp giai đoạn 2022 - 2026” năm 2023. Từ ngày 21/11/2023 đến ngày 24/11/2023, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân huyện và Trung tâm Chính trị huyện Bảo Lâm phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 cho 60 đồng chí là Chi hội trưởng Hội nông dân thôn, xóm trên địa bàn huyện Bảo Lâm.
Đ/c Mông Hải Châu – Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
      Tại lớp tập huấn các đồng chí báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã triển khai, hướng dẫn 08 chuyên đề trọng tâm gồm: Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân; xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam; Công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội Nông dân; công tác kiểm tra của Hội Nông dân cơ sở; công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại tố cáo; Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân; Kỹ năng nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân; Thông tin về tình hình thời sự trong nước, khu vực và thế giới …
Đ/c Hoàng Thị Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HND tỉnh triển khai các nội dung tập huấn

Sau 04 ngày triển khai, lớp tập huấn đã giúp cho các học viên tiếp thu những kiến thức mới và phương pháp, cách làm hay trong công tác Hội và phong trào Nông dân để vận dụng thực tế tại cơ sở, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức Hội ngày một phát triển vững mạnh, qua đó góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào Nông dân trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm