Đồng chí Linh Thanh Tuyền tái cử chức danh chủ tịch Hội Nông dân huyện Hà Quảng khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 17/06/2023 22:40
Ngày 14,15 tháng 6 năm 2023 Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Hà Quảng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hà Quảng khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Lưu Cương, phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và 159 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 11.900 hội viên nông dân toàn huyện.
BCH Khóa X nhiệm kỳ 2023 2028 ra mắt đại hội
Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023; báo cáo kiểm điểm việc thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu dự đại hội
Đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 Ban chấp hành Hội Nông dân huyện đã lãnh chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào Nông dân: đã kết nạp được 568 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 11.964 hội viên trong đó đã có 1.483 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã có trên 7.316 tỷ đồng tăng 2,7 tỷ so với năm 2018, đạt 103,8% so với nghị quyết Đại hội đã đề ra với 64 dự án đã được triển khai cho 565 lượt hộ dân vay để đầu tư phát triển sản xuất trên 12.140 tỷ đồng để quay vòng vốn. Phối hợp với NHCSXH ủy thác cho hội viên nông dân vay vốn được 103 tổ  với 2.524 hộ vay với tổng dư nợ trên 157 tỷ đồng tăng 27 tỷ đồng so với năm 2018. Tổ chức dạy nghề chuyển giao khoa học kỹ thuật được 119 cuộc với trên 5 nghìn lượt hội viên tham dự. Trong nhiệm kỳ hội đã giới thiệu được 338 hội viên cho Đảng kết nạp được 312 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp nâng tổng số hội viên là Đảng viên trong toàn huyện lên 2.671 hội viên chiếm 22,3% tổng số hội viên. Các cuộc vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường được các cấp hội triển khai đồng bộ mang lại hiệu quả cao, qua đó đã vận động được trên 11.900 hội viên đăng ký xây dựng gia đình văn hóa trong đó hàng năm đều có trên 11.250 hộ đạt gia đình văn hóa.
Thừa ủy quyền của TW Hội, đồng chí Triệu Lưu Cương tặng cờ thi đua xuất sắc cho HND huyện Hà Quảng
Thừa ủy quyền của TW Hội, Đồng chí Triệu Lưu Cương tặng cờ thi đua xuất sắc cho HND huyện Hà Quảng,
nhiệm kỳ 2018-2023

Trong nhiệm kỳ tới HND huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức HND các cấp. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM nâng cao. Phấn đấu trên 90% cơ sở hội và 85% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ  hội và 95% hội viên nông dân được tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của hội; phát triển mới hơn 600 hội viên mới, hỗ trợ thành lập mới 20 tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và 02 HTX nông nghiệp, 100% hộ hội viên nông dân sản xuất kinh doanh cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phấn đấu 100% cơ sở hội xây dựng và duy trì ít nhất 01 mô hình tự quản về an ninh trật tự trở lên. Hàng năm có trên 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký phấn đấu có trên 50%  số hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ....
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Hà Quảng khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 33 đồng chí; bầu ra Ban Thường vụ gồm 09 đồng chí; bầu 01 đồng chí phó chủ tịch; đồng chí Linh Thanh Tuyền, chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa IX tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X; Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng gồm 20 đồng chí.
Đồng chí Lê Hải Yến, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Lê Hải Yến, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhân dịp này  Ban chấp hành Trung ương hội nông dân Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua  cho Hội nông dân huyện Hà Quảng đạt đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2018- 2023. UBND huyện đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 07 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023. Ban Thường vụ Hội nông dân huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào Nông Dân nhiệm kỳ 2018-2023.
Với việc tổ chức thành công Đại hội, Hội Nông dân Huyện Hà Quảng kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân phát huy truyền thống cách mạng, tăng cường đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phát huy sức mạnh của hội viên nông dân nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, góp phần  thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng