Thạch An: Đại hội đại biểu Hội Nông dân cơ sở

Thứ hai - 27/02/2023 20:56
Ngày 23,24/02/2023 Hội Nông dân xã Đức Xuân, xã Thái Cường tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện. các đồng chí là lãnh đạo Thường trược Đảng ủy xã, lãnh đạo Thường trực Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí đại diện cho ban ngành đoàn thể xã và các đồng chí đại biểu đại diện cho các hội viên nông dân xã đã có mặt tham dư đông đủ.
BCH khóa mới Hội Nông dân xã Đức Xuân ra mắt Đại hội
Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Đức Xuân, xã Thái Cường diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc đang tích cực thi đua thực hiên Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện Thạch An cùng với sự phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể của xã, sự hưởng ứng tích cực, đoàn kết của cán bộ, hội viên nông dân. Công tác Hội và phong trào nông dân đã đạt được những kết quả đáng chân trọng, góp phần  vào việc thực hiện tháng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đặc biệt như:
Hội Nông dân xã Đức Xuân trong nhiệm kỳ qua đã có 146 lượt đăng ký SXKD giỏi đạt 80 – 90% chỉ tiêu hang năm giao. Kết quả có 78 lượt hô đạt danh hiệu SXKD giỏi. Đạt được những kết quả đó hội viên nông dân tiêu biểu đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và có những mô hình kinh tế hiệu quả như: Mô hình trồng Hồi, Quế, trồng cây lâm nghiệp Keo, Mỡ,…đem lại thu nhập từ 200 – 300 triệu đồng/năm.
BCH khóa mới Hội Nông dân xã Thái Cường ra mắt Đại hội
BCH khóa mới HND xã Thái Cường ra mắt Đại hội

Hội Nông dân xã Thái Cường đã có nhiều gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, gia cầm. Mô hình trồng cây ăn quả mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình từ 80 – 100 triệu đồng. trong nhiệm kỳ Hội Nông dân xã đã thực hiện 02 dự án chăn nuôi trâu sinh sản với tổng số vốn vay 140 triệu từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Thạch An.
Qua 01 buổi làm việc, Đại hội Nông dân xã Đức Xuân, xã Thái Cường đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo đúng quy trình, lựa chọn được những đồng chí ưu tú, đủ đức, đủ tài để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng nhiệm kỳ 2023 – 2028.