Hội Nông dân Thành phố Cao Bằng kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 21/07/2023 04:11
Thực hiện Kế hoạch số 1652-KH/HNDT, ngày 28/03/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cao Bằng về việc kiểm tra công tác Hội, phong trào nông dân, kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách, và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023.
Đồng chí Trần Quang Thành, chủ tịch HND thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra HND phường Ngọc Xuân
Đồng chí Trần Quang Thành, chủ tịch HND thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra HND phường Ngọc Xuân
Từ tháng 4/2023 đến nay Hội Nông dân thành phố đã thành lập Đoàn kiểm tra được 6 đơn vị : xã Vĩnh Quang, phường Đề Thám, xã Hưng Đạo, phường Sông Hiến, phường Hòa Chung, phường Ngọc Xuân, phường Sông Bằng. Dự các buổi làm việc với Đoàn kiểm tra tại cơ sở và tại trụ sở HND các xã, phường có đại diện lãnh đạo các xã, phường và các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Hội Nông dân các xã, phường, dại diện tổ trưởng tổ vay vốn, các hộ vay vốn tham gia đầy đủ.
Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Hội Nông dân thành phố đã tiến hành kiểm tra: Việc triển khai thực hiện văn bản, chương trình công tác trọng tâm của Hội cấp trên; những văn bản đề xuất tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn các xã, phường năm 2023; kiểm tra sổ sách công tác Hội,  tài chính Hội; kiểm tra hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân; việc xây dựng các mô hình kinh tế tập thể thông qua việc vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, sử dụng vốn; kiểm tra hoạt động phối hợp với các ngân hàng chính sách xã hội; công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đoàn kiểm tra đã nghe các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các cơ sở báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân và nhiệm vụ chính trị của địa phương; ý kiến phát biểu của đại diện Đảng uỷ, chính quyền  các xã, phường. Qua đó, kịp thời định hướng chỉ đạo hoạt động đối với hội nông dân, phường và các chi hội. Nhân dịp này đoàn kiểm tra đề nghị Đảng uỷ, UBND các xã, phường quan tâm lãnh chỉ đạo hoạt động Hội và phong trào nông dân địa phương đạt hiệu quả, thu hút nông dân tham gia vào tổ chức Hội.
Kết thúc các buổi kiểm tra, Đồng chí Trần quang Thành, Chủ tịch HND thành phố-trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân xã, phường luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội, các hoạt động  của Quỹ hỗ trợ nông dân, ủy thác vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội…đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, nhằm góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội ngày càng được tốt hơn, đồng chí đã nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo hội nông dân các xã, phường đẩy mạnh công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động Hội. Qua đó, kịp thời phát hiện những gương điển hình là cán bộ, hội viên để động viên, khuyến khích, biểu dương, phát huy các nhân tố mới, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về nông thôn mới, tác động của môi trường. Xây dựng các mô hình trong tổ chức Hội (tổ Hội và chi Hội nghề nghiệp), làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách cũng như các ngân hàng khác về việc cho vay và thu hồi nợ, tránh để tình trạng nợ xấu... Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và trong đó chú ý việc chọn nội dung giám sát và thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra của Hội. Xây dựng các mô hình phong trào, mô hình phát triển kinh tế, mô hình tổ chức Hội và chỉ đạo các cán bộ, hội viên nông dân tại cơ sở thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028./.

 

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo- Chuyên viên HND Thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay537
  • Tháng hiện tại50,172
  • Tổng lượt truy cập1,554,972
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây