Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Nguyên Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 30/06/2023 05:00
Ngày 29/6/2023, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ; và 85 đại biểu đại diện cho hơn 7.200 hội viên Nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội.
Ban chấp hanh hội nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023 2028 ra mắt đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, Hội Nông dân tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp; đặc biệt sự đoàn kết, nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện, công tác Hội và phong trào nông dân đạt được kết quả quan trọng: Có 177.366 lượt cán bộ, hội viên, nông dân được nghe tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kết nạp được 542 hội viên, tỷ lệ hội viên chiếm 95,45% so với hộ nông nghiệp, vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ IX đề ra. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 91 cuộc tại Hội Nông dân các xã, thị trấn. Hàng năm: có 12/12 chỉ tiêu thi đua đạt và vượt mức chỉ tiêu tỉnh giao, Có 14/17 cơ sở Hội xếp lại vững mạnh; có 03 cơ sở Hội xếp loại khá; Có 91/119 chi Hội xếp lại vững mạnh; 28 chi Hội xếp loại khá, không có chi Hội xếp loại trung bình. Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng có 5.882 lượt hộ gia đình đăng ký thực hiện phong trào; qua bình xét đã có 4.034  lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Vận động, hỗ trợ thành lập được: 05 HTX, 24 tổ hợp tác, 02 Tổ hội nghề nghiệp, 146 nhóm CIG. Vận động hội viên hiến đất xây dựng nông thôn mới được trên 34.700 m2, góp 20.121 công lao động xây dựng nông thôn mới. Phối hợp triển khai tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân được 87 lớp, có 3.923 lượt hội viên tham gia; phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên mở được 18 lớp dạy nghề cho 484 hội viên. Thành lập được 45  mô hình  "Nông dân tham gia bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu"  thành lập được 49 mô hình "Nông dân tự quản về an ninh trật tự", tại 17 xã, thị trấn. Giới thiệu hội viên nông dân ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp được 54 hội viên….
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Triệu Lưu Cương và đồng chí Đinh Ngọc Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương kết quả công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới và nhấn mạnh: Sau đại hội, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình và các cấp Hội cần sớm đưa các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Hội Nông dân huyện và cơ sở cần phát huy vai trò nòng cốt chính trị, chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên; các vấn đề có liên quan đến tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Lãnh đạo huyện Nguyên Bình tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu 24 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Lê Thị Minh Thu tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, PCT thường trực HND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện sẽ tập trung xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân; tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.
lãnh đạo UBND huyện tặng giáy khen cho cá nhân đạt thành tích
Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2018-2023

Tác giả bài viết: Mã Thị Trang, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình