Hội Nông dân huyện Quảng Hòa, đơn vị cuối cùng của tỉnh tổ chức thành công Đại hội

Thứ ba - 11/07/2023 22:25
Ngày 06/7/2023, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ và 135 đại biểu đại diện cho hơn 13.569 hội viên Nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội.
Ban chấp hành hội nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 2028 ra mắt đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy,  Thường trực Hội Nông dân tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp; đặc biệt sự đoàn kết, nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện, công tác Hội và phong trào nông dân đạt được kết quả quan trọng: Trong nhiệm kỳ kết nạp được 730 hội viên mới; giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 267 hội viên. Hàng năm, có trên 90% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh. Hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; hội viên quyên góp, hỗ trợ 753 triệu đồng và 7.624 công lao động trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, giúp đỡ trên 63 hội viên thoát nghèo. Quỹ hỗ trợ nông dân huyện trên 7,8 tỷ đồng, cho vay 57 dự án, có 494 lượt hộ vay để đầu tư, phát triển kinh tế. Có 9.317 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân; phấn đấu thực hiện 14 chỉ tiêu, trong đó kết nạp mới trên 200 hội viên; hằng năm mỗi cơ sở Hội giới thiệu từ 2 hội viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét kết nạp; có trên 60% số hộ nông dân đăng ký phấn đấu và có trên 50% số hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX và bầu đoàn đại biểu gồm 24 đồng chí dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí La Thị Phương được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể; Hội Nông dân huyện khen thưởng 12 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trương Văn Hợp và đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới và nhấn mạnh: Sau đại hội, Hội Nông dân huyện Quảng Hòa và các cấp Hội cần sớm đưa các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Hội Nông dân huyện và cơ sở cần phát huy vai trò, nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mimh. Chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên; các vấn đề liên quan đến tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện sẽ tập trung xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân; tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa