Bảo Lâm: Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện giao ban với các các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cho vay trên địa bàn huyện

Thứ ba - 18/07/2023 22:31
Sáng ngày ngày 14/7/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bảo Lâm đã tổ chức hội nghị giao ban quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023 với 04 tổ chức chính trị - xã hội huyện gồm Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Huyện Đoàn thanh niên.
Các đại biểu dự hội nghị
Tính đến 30/6/2023, Kế hoạch tổng nguồn vốn được giao là 397,1 tỷ đồng, tăng 36,8 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ 396,5 tỷ đồng, tăng 36,9 tỷ đồng so với đầu năm; nợ quá hạn 867 triệu đồng, giảm 10 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ nợ quá hạn 0,22%/tổng dư nợ. Đến nay các tổ chức chính trị - xã hội huyện đang thực hiện dịch vụ uỷ thác là 393,8 tỷ đồng, chiếm 99,3% tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội với 216 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với 7.505 hộ vay vốn còn dư nợ. Nguồn vốn huy động tiết kiệm được là 25,2 tỷ đồng, tăng 2,7 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó huy động tổ chức, cá nhân 20,2 tỷ đồng; huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn là 4,9 tỷ đồng, tăng 700 triệu đồng so với đầu năm.

Đ/c Đặng Trung Hồng - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện phát biểu quán triệt hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2023 là tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch lưu động và các điểm giao dịch; các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác cho vay trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh, huy động nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân; xử lý kịp thời nợ đến hạn, nợ quá hạn, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay của các hộ phải đúng mục đích…

Nguồn tin: Vi Thịnh - Trung tâm VHTT huyện Bảo Lâm