HỘI NÔNG DÂN TỈNH: HỌP HỘI ĐỒNG XÉT CHỌN DANH HIỆU “NHÀ KHOA HỌC CỦA NHÀ NÔNG” LẦN THỨ TƯ NĂM 2021

Thứ sáu - 20/08/2021 04:17
Ngày 19/8/2021, tại Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tiến hành cuộc họp Hội đồng xét chọn danh hiệu “Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Tư, năm 2021 để xem xét, quyết định giới thiệu cá nhân, nhà khoa học, trí thức có những phát minh, sáng chế, giải pháp hữu hiệu đã được áp dụng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, được nông dân địa phương đánh giá cao, tham gia chương trình tôn vinh “Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Tư, năm 2021.
Đồng chí Dương Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Tham dự cuộc họp có đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét chọn và các thành viên Hội đồng là lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Kinh tế - Xã hội.
Hội đồng xét chọn đã xem xét, đánh giá hồ sơ của 02 cá nhân được đề cử, giới thiệu tham gia chương trình tôn vinh “Nhà Khoa học của Nhà nông” gồm bà Hoàng Thị Hương, Trưởng Khoa Kỹ thuật Nông lâm và Chăn nuôi thú y - Trường Trung cấp nghề Cao Bằng và ông Nguyễn Văn Tập, Chi hội nông dân xóm Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng xét chọn đã thảo luận, phân tích, đánh giá hồ sơ của các cá nhân và thống nhất giới thiệu bà Hoàng Thị Hương Trưởng Khoa Kỹ thuật Nông lâm và Chăn nuôi thú y - Trường Trung cấp nghề Cao Bằng tham gia chương trình tôn vinh “Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Tư, năm 2021 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.
Chương trình “Tôn vinh Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Tư năm 2021 được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân, nhà khoa học, nhà sáng chế trực tiếp tham gia liên kết, đồng hành cùng với nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiêu thụ hàng hóa, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nông dân. Cổ vũ, động viên, khích lệ những người làm công tác nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học, mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao cho nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, đồng thời cổ vũ, khuyến khích nông dân thay đổi tư duy, cách thức sản xuất nông nghiệp áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh