HND huyện Nguyên Bình: Phối hợp Kiểm tra thực hiện dự án sau giải ngân dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân

Chủ nhật - 12/09/2021 23:37
Thực hiện Công văn số 154-CV/HNDT ngày 31/8/2021 của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Cao Bằng, Về việc kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay sau giải ngân thực hiện Dự án từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác, ngày 7/9/2021 Hội Nông dân huyện Nguyên Bình phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức kiểm tra thực tế tại các hộ vay vốn
Đoàn kiểm tra thực hiện dự án QHTN sau giải ngân tại xã Thành  Công
Đoàn kiểm tra thực hiện dự án QHTN sau giải ngân tại xã Thành Công
Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng – Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, đồng chí Lê Thị Minh Thu – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình cùng các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện và Hội Nông dân xã Thành Công huyện Nguyên Bình.
Dự án “Trồng và chế biến miến dong” từ nguồn vốn vay của Quỹ Hỗ trợ nông dân Việt Nam, giải ngân cho 12 hộ vay vốn, hỗ trợ các hộ vay đầu tư mua giống, máy móc, bột dong, bao bì…để sản xuất miến dong. Qua kiểm tra 12 hộ vay vốn của dự án cho thấy các hộ đều sử dụng đúng mục đích vay và có hiệu quả, nhiều hộ đã mở rộng được quy mô sản xuất, nâng cao năng xuất, sản lượng và chất lượng sản phẩm tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Trung Hiếu, bà Nguyễn Thị Ngọc… xóm Phia Đén. Sản phẩm có đầu ra ổn định, giá thành giao động từ 80.000-100.000 đồng/kg, đảm bảo trả phí hàng tháng và gốc đúng hạn, góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho hội viên nông dân.
Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng – Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong việc xây dựng dự án, đôn đốc kiểm tra các hộ vay sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện thành công dự án, nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong các phong trào nông dân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình