Ban thực thi CSSP Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị truyền thông về Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng.

Thứ ba - 06/07/2021 23:56
Ngày 05 tháng 7 năm 2021, Ban thực thi CSSP HND tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Ban Điều phối Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị truyền thông về Dự án và nâng cao năng lực cho các nhóm đồng sở thích (CAGs) về quản lý và phát triển nhóm tại xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng. Hội nghị có đại diện Hội Nông dân huyện, Ban Quản lý dự án CSSP huyện Hà Quảng; Các đồng chí đại diện cho lãnh đạo xã Nội Thôn và các tổ trưởng các nhóm sở thích đã và đang chuẩn bị thành lập tại 14 xóm của xã Nội Thôn.
Cán bộ Ban thực thi CSSP HND tỉnh truyền thông về dự án CSSP
Cán bộ Ban thực thi CSSP HND tỉnh truyền thông về dự án CSSP
Tại Hội nghị, thành viên Ban thực thi CSSP Hội Nông dân tỉnh đã cung cấp những thông tin cơ bản về Dự án CSSP tỉnh, cung cấp các kiến thức và phương pháp để vận hành, quản lý và phát triển nhóm đồng sở thích (CIGs/THT); Quy trình tham gia và sử dụng quỹ đồng tài trợ cạnh tranh (CSA). Kiểm tra phần ghi chép, sử dụng, quản lý các loại sổ sách của các nhóm CIGs/THT.
Phát biểu tại Hội nghị sau khi nghe trao đổi và thảo luận của các trưởng nhóm với Ban Điều phối dự án CSSP tỉnh và Ban Thực thi HND tỉnh, đồng chí Vương Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Nội Thôn cho biết: xã Nội Thôn hiện tại có 14 xóm thì có 10 xóm đã thành lập được 11 nhóm từ năm 2019 đến nay với 210 hộ tham gia (trong đó có 70 hộ là hộ nghèo và 140 hội viên là nữ). Các nhóm đang hoạt động tốt và sau khi nhận được tiền tài trợ 75 triệu của Dự án  có nhóm có số tiền quỹ lên đến 110 triệu (bao gồm cả tiền hỗ trợ) như nhóm Nhỉ Tảo 1, Cả Tiểng 1). Tuy nhiên, vẫn còn 3 xóm chưa thành lập được nhóm sở thích do tâm lý của người dân còn e ngại, chưa hiểu rõ mục đích của dự án..
Qua Hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo xã Nội Thôn có mong muốn Dự án CSSP tỉnh, Ban Thực thi HND tỉnh phói hợp với BQL Dự án huyện và xã đi truyền thông, vận động các hộ dân của 3 xóm còn lại hưởng ứng thành lập các nhóm mới sau khi hiểu rõ mục đích, lợi ích của Dự án theo chỉ tiêu giao được giao là 5 nhóm mới, góp phần xóa đói giảm nghèo một cách bền vững tại đại phương.
 

Tác giả bài viết: Bế Chí Quang, Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay742
  • Tháng hiện tại6,737
  • Tổng lượt truy cập1,372,776
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây