Hội nông dân tỉnh Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật trồng Măng tây an toàn

Chủ nhật - 04/07/2021 22:01
Ngày 02/7/2021, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân huyện Nguyên Bình, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng măng tây an toàn thuộc dự án “sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn
Tham gia Hội nghị có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Thị Minh Thu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyên Bình, Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nguyên Bình (giảng viên lớp tập huấn), lãnh đạo UBND thị trấn, lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn Nguyên Bình, lãnh đạo công ty TNHH Một thành viên Trường Linh Cao Bằng cùng 60 đại biểu là các hộ tham gia dự án và các hộ hội viên nông dân tại thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình.
Dự án “sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình thực được triển khai với diện tích 11.400m2, có 08 hộ tham gia nhằm phát huy lợi thế của địa phương trong sản xuất rau an toàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp hội viên nông dân nâng cao khả năng tiếp nhận và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất tạo sản phẩm có năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từng bước áp dụng sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao năng lực hoạt động, kiến thức kỹ năng tổ chức thực hiện phong trào công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân các cấp.
Đồng chí Đàm Thị Lan, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Nguyên Bình lên lớp tập huấn

Ảnh: Đ/c Đàm Thị Lan - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp
huyện Nguyên Bình hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cây măng tây an toàn
Ngay sau Hội nghị tập huấn, Hội Nông dân tỉnh đã cấp phát cây giống măng tây cho các hộ hội viên tham gia dự án. Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh cũng đã phối hợp với công ty TNHH Một thành viên Trường Linh Cao Bằng hỗ trợ 01 tấn phân bón hữu cơ Bình Điền (phân hữu cơ cao cấp Đầu trâu HCM 1) và phân bón hữu cơ Khánh Sinh cho các hộ thực hiện dự án.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện kiểm tra mô hình măng tây

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện kiểm tra giống măng tây trước khi bàn giao cho các hộ thực hiện dự án
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các hộ tham gia nghiêm túc triển khai theo đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn, phát huy kinh nghiệm trong sản xuất rau an toàn. Đồng chí yêu cầu các hộ thực hiện tốt dự án điểm tiến tới mở rộng diện tích trồng măng tây, hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
Việc triển khai dự án “sản xuất rau an toàn nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” tại Thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình có hiệu quả sẽ tăng thu nhập cho các hộ nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Tổ hợp tác, là mô hình để các hộ nông dân tham quan, học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm, tạo niềm tin cho các hội viên nông dân, nâng cao năng lực hoạt động, kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện phong trào công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội nông dân các cấp.

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh