Cụm thi đua số 01 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Thứ năm - 11/11/2021 10:41
Sáng ngày 08/11/2021, tại Hội trường Khối đoàn thể huyện Trùng Khánh đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 Cụm thi đua số 01.
Đồng chí Triệu Lưu Cương Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Tham dự  hội nghị có đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch  Hội Nông dân tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh và các đơn vị thành viên cụm thi đua số 01 gồm: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa, Trùng Khánh, Thạch An, Thành Phố, Hạ Lang.
  Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác Hội: như dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, dịch tả lợn Châu phi ….nhưng cụm thi đua số 01 có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, triển khai khá đồng bộ thực hiện 15 chỉ tiêu tỉnh giao; đặc biệt trong năm 2021`các thành viên cụm thi đua đã tích cực tham mưu ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân huyện ban hành vận động hội viên nông dân, cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân đều vượt so với chỉ tiêu tỉnh hội giao; ngoài ra cụm luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào thi đua “ cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Công tác phòng chống dịch Covid luôn được cụm tăng cường chỉ đạo trong năm các thành viên trong cụm đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ hưởng ứng Chương trình hỗ trợ triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch Covid với tổng số tiền trên 99 triệu đồng.
 Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch  Hội Nông dân tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Hội Nông dân tỉnh  đánh giá cao sự tập trung, quyết tâm của các đơn vị thành viên trong cụm thi đua số 01 trong năm qua, đã tích cực chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện  hoàn thành các chỉ tiêu thi đua; trong năm cụm luôn đẩy mạnh các phong trào thi. Đặc biệt trong năm 2021 các đơn vị thành viên trong cụm đều thực hiện tốt công tác Hội 5/ 5 đơn vị đều đạt 91 điểm trở lên. Tuy nhiên đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị cụm thi đua thi đua số 1 tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh đưa các phong trào thi đua trở nên sâu rộng hơn đặc biệt là về phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào thi đua “ cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”;
 Nhân dịp này, Cụm thi đua số 01 đã bình bầu, suy tôn và đề nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen đơn vị xuất sắc cho đơn vị Hội Nông dân huyện Trùng Khánh. Bầu đơn vị Hội Nông dân Thành phố giữ chức Cụm trưởng Cụm thi đua và đơn vị Hội Nông dân Thạch An giữ chức Phó trưởng Cụm, cụm thi đua số 01 năm 2022.
Hội nghị trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Tại hội nghị Cụm thi đua trao 5 xuất quà là 5 sổ tiết kiệm ( mỗi sổ trị giá 1.000.000 đ) cho 5 em học sinh con hội viên nông dân nghèo vượt khó. Đây là hoạt động ý nghĩa được cụm duy trì tổ chức hàng năm./.

Tác giả bài viết: HND huyện Trùng Khánh