Thành phố: Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020

Chủ nhật - 17/01/2021 20:40
Sáng ngày 8/01/2021 Hội nông dân thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vũ Văn Minh, ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí Trương Văn Hợp Phó Chủ tịch Thường trực hội Nông dân tỉnh, các ban, ngành đoàn thể thành phố, Hội Nông dân các phường, xã.
Đại biểu tham dự Hội nghi
Đại biểu tham dự Hội nghi
Năm 2020, Hội nông dân thành phố đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra, qua đó đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác hội và phong trào nông dân. Các chương trình công tác, các phong trào thi đua của Hội đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Hội, của Ban Thường vụ Thành uỷ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã đạt được nhiều thành tích nổi bật là: tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19; về chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên dàn lúa Xuân, các chính sách phát triển đàn lợn sau khi công bố hết dịch của thành phố. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức các hoạt động thích hợp chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Kết quả xếp loại cơ sở Hội: 09/11 cơ sở vững mạnh, 02 cơ sở khá, không có cơ sở hội trung bình, yếu kém. Kết quả xếp loại chi Hội: 85/110 chi hội đạt vững mạnh, 25 chi hội xếp loại khá, không có chi hội trung bình, yếu, kém. Được tỉnh Hội khen 02 tập thể và 01 cá nhân. Thành Hội tặng giấy khen cho 38 tập thể và 46  cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020. Giới thiệu được 20 hội viên ưu tú tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh lần thứ IV. Trong năm có 1.931/ 3.805 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. ( trong đó: 08 hộ đạt danh hiệu SXKDG  cấp Trung ương, 58 hộ đạt danh hiệu SXKDG cấp tỉnh, 215 hộ đạt cấp thành phố và 1.650 hộ đạt danh hiệu giỏi cấp cơ sở)
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Trương Văn Hợp  -  Phó Chủ tịch Thường trực hội Nông dân tỉnh biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hội Nông dân thành phố trong năm vừa qua. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đều nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm thực hiện mục tiêu kép là: tiếp tục phòng chống dịch Covid và phát triển kinh tế - xã hội, do vậy, các đồng chí lãnh đạo đề nghị Các cấp hội Nông dân thành phố tập trung tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Hội. Đẩy mạnh việc công tác tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Giới thiệu cán bộ, hội viên có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức tham gia bầu đại biểu HĐND. Tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ, hội viên nông dân. Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương Hội, Tỉnh Hội vận dụng phù hợp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

 

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay789
  • Tháng hiện tại789
  • Tổng lượt truy cập1,556,202
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây