Cán bộ Hội Nông dân thành phố Cao Bằng đạt giải Nhì Hội thi hướng dẫn du lịch giỏi năm 2020

Thứ ba - 22/12/2020 22:34
Ngày 21/12/2020 vừa qua, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2020”.
Thí sinh Ngô Thị Thảo Hội Nông dân thành phố đạt giải Nhì cuộc thi
Hội thi là dịp để tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, tìm ra những tài năng hướng dẫn viên du lịch bổ sung nguồn nhân lực cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong tỉnh, làm cầu nối văn hóa quê hương với khách du lịch trong nước và quốc tế. Vòng chung kết Hội thi có sự tham gia của 12/35  thí sinh tham dự Hội thi  đã vượt qua vòng sơ khảo, các thí sinh  là hướng dẫn viên du lịch của các điểm du lịch tại Cao Bằng, các thí sinh đến từ các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong đó có cán bộ Hội viên nông dân thành phố Cao Bằng là thí sinh nhiều  tuổi nhất Hội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo và tranh tài trong vòng Chung kết với phần thể hiện kiến thức và năng khiếu kịch nhạc tự sáng tác, tự diễn rất xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.
Vòng chung kết  tranh tài ở 3 nội dung: thuyết minh, hướng dẫn; xử lý tình huống; năng khiếu. Kết quả, Ban Tổ chức trao 3 giải cho 3 thí sinh có phần thuyết minh hấp dẫn nhất, năng khiếu hay nhất và xử lý tình huống tốt nhất; 6 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất. Giải nhất thuộc về thí sinh Đào Đức Thông, cán bộ Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh, giải Nhì thuộc về thí sinh Ngô Thị Thảo Hội Nông dân thành phố Cao Bằng.
Cuộc thi này cũng là cơ hội để các thí sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế về các kỹ năng trong nghề hướng dẫn viên du lịch và quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của quê hương Cao Bằng. Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2020 không chỉ là cơ hội để tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch mà còn là sân chơi để các thí sinh khẳng định tài năng, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về ngành du lịch; là nơi để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình hành nghề hướng dẫn, nhất là các hướng dẫn viên du lịch đang công tác tại các điểm du lịch trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: HND thành phố Cao Bằng