Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp Tập huấn kiến thức về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025

Thứ tư - 06/12/2023 03:31
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Hội Nông dân các cấp trong toàn tỉnh về thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 vai trò trách nhiệm của Hội nông dân các cấp trong tham gia thực hiện chương trình. Trong 2 ngày 04 và 05/12/2023, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho hơn 70 đại biểu là cán bộ hội nông dân huyện và chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn 4 huyện Nguyên Bình, Hà Quảng, Bảo Lạc, Bảo Lâm.
Toàn cảnh lớp tập huấn
      Tới dự và chỉ đạo, triển khai trương trình lớp tập huấn có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch thường trực, đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn, Hội Nông dân tỉnh.

Đ/c Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh trao đổi nội dung tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh trao đổi, truyền đạt những nội dung chính về: Tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021 – 2025; Hướng dẫn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia thông qua các Thông tư, văn bản hướng dẫn công tác báo cáo, kiểm tra, giám sát; Hội Nông dân Việt Nam phối hợp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025; Hướng dẫn Quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.
        Thông qua lớp tập huấn, các học viên trở về địa phương sẽ tiếp tục triển khai các nội dung đã tiếp thu để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại địa phương.
Tác giả bài viết: Bế Chí Quang, Ban Kinh tế - Xã hội