Hội Nông dân xã Dân Chủ, huyện Hòa An tổ chức ra quân tình nguyện giúp đỡ gia đình hội viên nông dân.

Thứ sáu - 20/10/2023 04:36
Ngày 20/10/2023 Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Dân Chủ, huyện Hòa An đã tổ chức ra quân tình nguyện giúp đỡ ngày công lao động tại hộ gia đình hội viên Dương Văn Thịch (xóm Cao Sơn, xã Dân Chủ) với 25 hội viên tham gia hỗ trợ sửa chữa và láng nền nhà, đây là một trong những hộ gia đình hội viên nghèo được hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát của Ủy ban nhân dân huyện Hòa An.
       Trên địa bàn toàn xã Dân Chủ có tổng số 148 nhà, đến nay có 101 nhà đã được xây dựng xong, đảm bảo yêu cầu 3 cứng (khung cứng, tường cứng, nền cứng) số nhà đang thi công là 17 nhà.

Nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được cấp ủy, chính quyền xã chọn làm nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ đột phá trong năm 2023 do vậy suốt thời gian qua. Thường trực Đảng ủy và chính quyền địa phương luôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ đảng, thôn xóm, các ban ngành, đoàn thể xã cùng vào cuộc gúp đỡ các gia đình hội viên, đoàn viên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong năm 2023.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến nay công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã tiến triển hơn, đảm bảo mục đích, yêu cầu theo kế hoạch đề ra, các hộ gia đình trong diện được hỗ trợ đều ký cam kết xây dựng nhà ở theo quy định, tạo ra phong trào thi đua, mặc dù một số hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các hộ ở xóm vùng cao, song với sự nỗ lực của gia đình, sự hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, đã góp phần chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đột phá năm 2023 cũng như góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo thực hiện an sinh xã hội ở địa phương.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An